Phường Thanh Khê Đông tăng cường ra quân xóa quảng cáo rao vặt sai quy định

               Thực hiện Công văn số 1251/UBND-PVHTT ngày 04/9/2018 của UBND quận Thanh Khê Về việc tăng cường tuyên truyền và xử lý đối với hoạt động quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn quận; qua đó UBND phường đã tiến hành rà soát sửa chữa 2 bảng Quảng cáo rao vặt miễn phí bị hư hỏng, thay mới 1 bảng đã cũ không sử dụng được và bổ sung mới 1 bảng, đồng thời di dời các biển quảng cáo không hiệu quả đến nơi đông người có nhu cầu quảng cáo rao vặt. Tổ chức tuyên truyền vận động Tổ trưởng các Tổ dân phố trong việc vận động bà con tham gia thực hiện xóa quảng cáo rao vặt, cũng như phát hiện điện báo cơ quan chức năng xử lý tại các buổi họp giao ban Tổ dân phố định kỳ.

 

 

Trong gian qua, Công an phường cũng đã bắt, xử phạt hành chính 9 vụ xóa quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn phường, với 16 đối tượng vi phạm và tổng số tiền phạt thu được là 24 triệu đồng.

Song song với việc ngăn chặn, phát hiện, xử lý các hành vi phạm. Từ đầu năm đến nay, UBND phường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức 18 đợt ra quân xóa quảng cáo rao vặt sai quy định, với hơn 720 lượt người tham gia.

 

 

Tại các buổi ra quân, lực lượng tham gia tiến hành bóc, xóa toàn bộ các biển quảng cáo rao vặt sai quy định trên tường, cột điện, gốc cây xanh trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường. Đã góp phần tạo cảnh quan đô thị sạch, đẹp, cũng như nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc dán, vẽ quảng cáo. Đồng thời phát huy vai trò người dân trong việc phát hiện, cung cấp thông tin nhằm ngăn chặn xử lý kịp thời các hành vi xóa quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn phường.

Đình Trung

 

Từ khóa: Thanh Khê Đông,UBND, Phường
Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Ý kiến của bạn
(*)
(*)   Phuong Thanh Khe Dong Phuong Thanh Khe Dong (*)
View: 0
Hit: 0